Máy bơm công nghiệp

GLED - Đèn LED chiếu sáng công nghiệp 1. LED đèn đường 2. LED nhà xưởng

WIN - WIN

Dicen - Thiết bị an ninh: 1. CCTV 2. RFID

Dicen

CHIẾU SÁNG TƯỢNG ĐÀI

CHIẾU SÁNG TƯỢNG ĐÀI

Yêu cầu về quang trắc

Khi chiếu sáng một tượng đài, đèn chiếu sáng thường lắp gần tượng đài. Điều này sẽ cho phép "ánh sáng pha tường" phát huy hiệu lực (như chiếu pha rọi mặt tiền) được tạo ra, cung cấp độ tương phản và bóng tối mà hoàn toàn sẽ làm nổi bật các chi tiết cấu trúc của tượng đài.
Ngoài ra, đèn nhỏ đặt gần tượng đài sẽ dễ kiểm soát bất kỳ vấn đề ánh sáng chói vào người đi bộ và người lái xe xung quanh.
Nói chung, đèn có chùm sáng hẹp được sử dụng cho các tượng đài nhỏ.
Khi các tượng đài có thể được nhìn thấy từ mọi hướng, tối thiểu là ba định hướng (góc chiếu lý tưởng 120 °) là cần thiết cho sự chiếu sáng đầy đủ.

Nếu đèn không được lắp gần tượng đài thì việc thiết kế chiếu sáng sẽ khó khăn hơn để kiểm soát ánh sáng chói. Đèn có chùm sáng hẹp phải được định hướng chính xác, tránh hướng vào người điều khiển xe gần đó.

Để đạt được độ rọi dọc cho tượng đài, điều này phụ thuộc vào nhiều thông số, quan trọng nhất là vật liệu (độ sáng, độ sạch) và độ sáng của môi trường xung quanh.
Độ rọi dọc trung bình có thể dao động từ 0 đến 30 lux (đối với vật thể rõ ràng trong một môi trường tương đối tối) lên đến 300 lux (đối với vật thể tối hơn và môi trường xung quanh sáng).
 
Nguồn sáng
Khi bạn muốn hiển thị màu sắc tự nhiên của tượng đài về đêm, khả năng duy nhất là sử dụng ánh sáng trắng. Nguồn ánh sáng LED trắng là lý tưởng phù hợp với loại hình chiếu sáng.

Ngoài ra, bản chất của nguồn sáng này nhỏ gọn và định hướng chính xác, là giải pháp thích hợp để chiếu sáng nhiều loại hình .
Chiếu sáng tạo điểm nhấn để làm nổi bật các chi tiết đặc trưng của một tòa nhà được thực hiện rất dễ dàng. Chiếu sáng công suất cao (khoảng cách để chiếu sáng rất lớn), việc sử dụng một thiết có quang thông cao là thích hợp, hiện nay LED có thể đáp ứng được.

Nếu muốn sử dụng ánh sáng màu, tốt nhất là nên chọn đèn LED. Thật vậy, hiệu quả của màu sắc pha trộn được đưa ra bởi các bóng LED khác nhau (hoặc kết hợp RGB) cho chất lượng chiếu sáng cao hơn nhiều so với đèn Metal Halide kèm với bộ lọc màu.
Bóng đèn pha Schréder sử dụng RGB + CW hoặc RGB + A để cung cấp màu ấm áp hơn hoặc cung cấp màu nhạt hơn và ánh sáng trắng đẹp mắt. Thật vậy màu trắng tạo ra với RGB luôn có một màu hồng. Chúng tôi cũng cung cấp màu trắng du dương (trộn trắng dịu và trắng ấm hoặc trắng dịu và hổ phách) tùy thuộc vào hiệu ứng mong muốn.

Dù bất kỳ giải pháp nào, đều phải đảm bảo rằng tất cả các nguồn sáng đều có nhiệt độ màu tương đương.
Sự khác biệt không mong muốn trong màu sắc sẽ cho một kết quả rất xấu và thất vọng..
 
Đèn pha

Các bộ đèn pha được chọn phải có độ kín cao (IP 66), để duy trì hiệu suất quang ban đầu trong suốt thời gian của quá trình lắp đặt.

Bố trí lắp đặt
Để tạo ra luồng sáng pha chiếu tượng đài kỷ niệm, có nhiều kiểu đèn pha khác nhau tuỳ chọn: Kiểu đèn pha lắp âm đất, hoặc cố định trên mặt đất, trên các cấu trúc tượng đài, và từng chi tiết kiến trúc, vv ...
Khi bộ đèn đặt cách tượng đài một khoảng cách lớn hơn, nó có thể lắp trên cột hoặc trên các tòa nhà xung quanh, đèn có chùm sáng hẹp như SCULPflood là lý tưởng.
 
Chiếu sáng năng động
Thời đại kỹ thuật số chiếu sáng kiến trúc đã mở ra một vũ trụ vô hạn của cơ hội sáng tạo.
Để cung cấp giải pháp toàn diện và kịch bản hấp dẫn được tạo ra, Schréder cung cấp sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ đèn pha LED và hệ thống điều khiển tiên tiến.
Các giải pháp kiểm soát năng động của chúng tôi được dựa trên giao thức DMX phổ biến. Theo yêu cầu, chúng tôi cũng có thể hỗ trợ các giao thức khác như DALI hoặc 0-10V.

Chúng tôi cung cấp 3 cấp độ để thích ứng với các giải pháp kiểm soát theo qui mô và sự phức tạp của quá trình cài đặt:
Giải pháp cơ bản: cho dự án nhỏ với các kịch bản dự kiến
Giải pháp tiên tiến: cho các chương trình lớn hơn bao gồm tương tác và điều khiển từ xa
Giải pháp thông minh: cho các kịch bản phức tạp trên một dự án lớn có thể được kích hoạt bởi các nguồn bên ngoài nhờ vào cảm biến bổ sung.

Ví dụ mô phỏng chiếu sáng một tượng đài 
Grand Place - Brussels

Grand Place, Brussels nổi tiếng trên toàn thế giới về nét đẹp kiến trúc đặc trưng. Một di sản thế giới UNESCO, đây là công trình tạo ấn tượng đáng nhớ, thật tráng lệ trong một bầu không khí về đêm tuyệt đẹp nhờ vào giải pháp chiếu sáng LED.
Tổng cộng, 1.650 bộ đèn pha LED được lắp theo chế độ quản lý riêng rẽ. Chúng cung cấp ánh sáng trắng dịu để tạo ánh sánh đồng nhất tạo điểm nhấn kiến trúc đáng chú ý.
Lập trình chiếu sáng RGBCW năng động tạo ra hiệu ứng ánh sáng và không giới hạn cho các sự kiện khác nhau nhờ vào hệ thống điều khiển trung tâm điều chỉnh cường độ và màu sắc của mỗi đèn pha độc lập. Giải pháp này không cần trang bị thêm thiết bị kiểm soát.
Giải pháp LED này cũng đã giảm đáng kể chi phí năng lượng hơn 80%! Năng lượng được sử dụng để chiếu sáng 27 tòa nhà hiện nay là ít hơn so với thiết bị chiếu sáng được sử dụng trước đây để thắp sáng 2 tòa với nguồn sáng truyền thống.

Acquario Romano - Rome

Acquario Romano ban đầu được thiết kế theo kiền trúc đặc trưng của Roma. Hiện nay nơi này trở thành trung tâm văn hóa kiến trúc. Dinh thự trang nghiêm này được chiếu sáng bằng đèn Neos 32 LED. Tất cả các đèn chiếu sáng được điều khiển thông qua một hệ thống điều khiển DMX để cung cấp chương trình biến đổi màu sắc năng động.

STBài viết liên quan:

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG

dicen.vn © 2009